Hướng dẫn vệ sinh máy sấy bát đúng cách

Trong một cuộc thăm dò, chúng tôi đều nhận thấy chiếc máy sấy bát đều trong tình trạng lâu ngày không được vệ sinh. Chúng tôi đã tìm hiểu được biết những người sử dụng hầu hết là không biết vệ sinh hoặc ngại vệ sinh máy sấy bát. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh máy sấy bát hiệu quả và dễ dàng nhất.

Vệ sinh máy sấy bát

Vậy làm thế nào để vệ sinh máy sấy bát đúng cách?

Trước hết, chúng ta vệ sinh lưới lọc. Lưới là bộ phận dễ bám bụi bẩn nhất, trong suốt quá trình diệt vi khuẩn và làm khô bát đĩa. Khi bộ phận này bị bám bụi bẩn dày đặc sẽ khiến cho thời gian làm khô bát khéo dài lâu hơn. Khi đó bạn nên vệ sinh lưới bằng cách nhẹ nhàng tháo rời từng bộ phận ở ngoài lưới lọc, sau đó vệ sinh & lắp lại khi đảm bảo bộ lưới khô ráo.

Sau đó, là đến phần vệ sinh cánh cửa củ máy sấy bát. Với bất kì loại máy sấy bát nào như: máy sấy bát Taka, máy sấy bát Binova, hay máy sấy bát Napoliz… phần cửa là phần tiếp xúc nhiều với bề mặt bên ngoài, đặc biệt là kiểu máy sấy bát âm tủ cao cấp. Khi cửa máy quá bụi bẩn làm cho vi khuẩn xâm nhập vào bát đĩa trong máy. Do đó bạn cũng nên thường xuyên dùng loại vải mền để lau sạch trước & sau khi sử dụng máy sấy bát gia đình.

Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng máy

Điều đầu tiên khi vệ sinh máy sấy bát bạn nên nhớ đó là rút nguồn điện của thiết bị để tránh những trường mất an toàn có thể xảy ra.

Sau khi sấy khô chén đĩa xong bạn nên lấy khay đựng nước thừa ở trong máy sấy bát Napoliz ra, đổ nước đi để tránh trường hợp nước bị ứ đọng, tràn ra ngoài.

Đối với các giá đỡ bát đĩa của máy sấy bát. Khi vệ sinh các bạn hãy tháo rời chúng ra sau đó bạn hãy dùng cọ hay vải mềm nhúng vào nước rửa bát lau sạch sau đó tráng lại bằng nước cho sạch. Sau đấy để khô ráo rồi lắp lại vào vị trí cũ.

Với cửa của máy sấy bát bạn nên sử dụng loại vải mềm để lau sạch cửa máy. Bạn cũng nên lưu ý rằng trong khi vệ sinh không nên dùng chất tẩy mạnh để tránh làm bong tróc bề ngoài của máy sấy chén làm mất thẩm mỹ

Bài chia sẻ trên đây là những chú ý nhỏ khi vệ sinh máy sấy bát. Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn khi sử dụng dòng sản phẩm cao cấp này.

Mức độ làm sạch của máy sấy bát

Hướng dẫn lắp đặt và bải trì máy sấy bát